Home / Công tác trợ giúp nhân đạo / Gia Lộc: Hội Chữ thập đỏ huyện trao bò sinh sản cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Gia Xuyên

Gia Lộc: Hội Chữ thập đỏ huyện trao bò sinh sản cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Gia Xuyên

Thực hiện chương trình trao tặng bò sinh sản cho hộ nghèo, sáng 12/6, Hội CTĐ huyện phối hợp với Hội CTĐ xã Gia Xuyên tổ chức trao bò sinh sản cho gia đình bà Nguyễn Thị Vó, thôn Đồng Bào, xã Gia Xuyên.

Tới dự buổi trao bò có các đồng chí lãnh đạo Hội CTĐ huyện, lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Gia Xuyên.

Đ/c Nguyễn Văn Huân – Chủ tịch Hội CTĐ huyện Gia Lộc phát biểu tại buổi trao bò sinh sản

Gia đình bà Nguyễn Thị Vó có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo trong thôn. Chồng bà đã mất, bà đang  sống cùng người con thường xuyên ốm đau, bệnh tật. Bản thân bà cũng bị tai biến, cuộc sống chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng. Nhờ sự giúp đỡ của Hội CTĐ huyện cùng với sự hỗ trợ của Hội CTĐ xã, gia đình bà đã được trao tặng con bò sinh sản, trị giá 15 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Vó vui mừng, phấn khởi khi nhận bò sinh sản

Không giấu được niềm vui, bà Vó rất xúc động và nở những nụ cười tươi khi nhận được bò từ đồng chí Nguyễn Văn Huân, Chủ tịch Hội CTĐ huyện, bà cho biết gia đình sẽ cố gắng chăm sóc bò thật cẩn thận, theo đúng hướng dẫn của cán bộ thú y để bò sinh trưởng và phát triển tốt, với hy vọng cuộc sống gia đình sẽ bớt khó khăn, vươn lên thoát nghèo./.

Đỗ Thị Hảo – Hội CTĐ huyện Gia Lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *