Home / Công tác hiến mô, hiến tạng, hiến máu / GIA ĐÌNH CÓ TRUYỀN THỐNG HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

GIA ĐÌNH CÓ TRUYỀN THỐNG HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ huyện Kinh Môn đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi, đặc biệt là phong trào hiến máu tình nguyện có nhiều khởi sắc. Kết quả, năm sau đều cao hơn năm trước, phong trào đã xuất hiện nhiều cá nhân, gia đình trên địa bàn huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương tích cực tham gia hiến máu với tâm niệm “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Nghĩa cử cao đẹp ấy của mỗi cá nhân, gia đình không chỉ thể hiện truyền thống nhân văn của dân tộc mà còn trở thành tấm gương sáng để cộng đồng noi theo. Gia đình anh Anh Bùi Văn Hùng, khu Bích Nhôi 1, thị trấn Minh Tân là một trong những gia đình có truyền thống như vậy.

Năm 2016, trong một lần đưa người thân đi khám bệnh tại Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội, chứng kiến những bệnh nhân đang hàng ngày phải chịu đau đớn, đấu tranh với bệnh tật và rất cần máu để điều trị. Anh đã không ngần ngại tham gia hiến tặng máu ngay tại Bệnh viện với hy vọng sẽ góp một phần nhỏ bé của mình để cứu giúp người bệnh. Từ đó đến nay, mỗi khi địa phương phát động phong trào hiến máu tình nguyện, anh luôn tích cực tham gia hiến tặng máu. Năm 2019, là năm thứ 5 anh tham gia hiến máu.

Gia đình chị Hường tham gia hiến máu

Chị Trần Thị Hường là vợ anh Hùng đang giữ cương vị là Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Kinh Môn nên chị hiểu rất rõ về ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện. Không những bản thân đã trực tiếp tham gia hiến máu 5 lần mà chị còn vận động các thành viên trong gia đình, người thân tham gia hiến máu. Người con gái của chị đã tham gia hiến 4 lần, vừa qua con trai út của chị năm nay 18 tuổi cũng đã tham gia máu.

Sau những lần hiến máu, các thành viên trong gia đình chị luôn vui vẻ, phấn khởi vì đã làm một việc từ thiện nhân đạo. Chị cùng cán bộ chi hội phụ nữ tích cực vận động hội viên, người dân cùng tham gia hiến máu tình nguyện. Năm 2019, chị đã vận động được 25 tình nguyện viên là hội viên của Hội tham gia đăng ký hiến máu, trong đó có 18 người đủ tiêu chuẩn hiến máu.

Chị chia sẻ: Chứng kiến nhiều người bệnh đang cần máu để điều trị đang dần yếu đi từng ngày, bản thân chị Hường luôn động viên gia đình tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng đặc biệt là hoạt động hiến máu.

Chị Hường (thứ 3 từ phải qua trái) vinh dự được đ/c Lương Văn Cầu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Giấy khen cho gia đình hiến máu tiêu biểu 

Bà Trần Thị Giầu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị trấn Minh Tân cho biết: Phong trào hiến máu tình nguyện huyện Kinh Môn luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của của các đồng chí cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Số lượng người tham gia hiến tặng máu và chỉ tiêu đơn vị máu luôn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Gia đình anh Hùng là một trong những gia đình có truyền thống hiến máu nhân đạo nhiều năm trên địa bàn thị trấn Minh Tân nói riêng, huyện Kinh Môn nói chung. Thực tế, còn rất nhiều những bệnh nhân đang rất cần máu để điều trị, do vậy cần nhân rộng hơn nữa những tấm lòng nhân đạo hiến tặng những giọt máu hồng cứu người. Nghĩa cử cao đẹp của gia đình anh Hùng đã được các cấp Hội ghi nhận. Năm 2018, gia đình anh Hùng được Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng Giấy khen ghi nhận và biểu dương gia đình anh vì đã có nhiều thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện./.

Nguyễn Thủy – Phó Chủ tịch Hội CTĐ Kinh Môn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *