Home / Công tác trợ giúp nhân đạo / CHÍ LINH TẶNG QUÀ CHO GIA ĐÌNH CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

CHÍ LINH TẶNG QUÀ CHO GIA ĐÌNH CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

Ngày 01/7/ 2020, Chi hội Chữ thập đỏ Trường THCS Chu Văn An tổ chức thăm, tặng 40.000.000 đồng và 01 tạ gạo cho gia đình chị Nguyễn Mai Trang, phường Hoàng Tân (TP Chí Linh).

Hoàn cảnh gia đình chị Trang vô cùng éo le. Chị Trang vốn là một giáo viên giảng dạy tại thành phố Chí Linh. Năm 2006, sau ca phẫu thuật sinh đôi hai bé trai Trung và Hiếu, chị đã bị tai biến và ảnh hưởng đến não. 6 tháng sau chồng chị không may bị tai nạn giao thông và qua đời. Từ năm 2006 đến nay, chị Trang nằm liệt tại chỗ, mọi sinh hoạt cá nhân phải nhờ vào bố mẹ đẻ đã gần 70 tuổi chăm sóc. Sau khi chồng chị mất, do việc chăm chị Trang quá vất vả lại thường xuyên phải đưa chị đi khắp các bệnh viện để chạy chữa nên hai con Trung, Hiếu phải gửi về ông bà nội ở phường Hoàng Tiến chăm sóc. Trong khi, ông bà nội đã ngoài 80 tuổi ở trong ngôi nhà chật hẹp nay đã bị xuống cấp. Cuộc sống của gia đình chỉ trông chờ vào tiền ủng hộ của các tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm.

Tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn là vậy nhưng hai em Trung, Hiếu luôn chăm ngoan, học giỏi, nỗ lực vượt khó vươn lên. Trong nhiều năm, hai em đều là học sinh giỏi cấp trường và giành nhiều giải học sinh giỏi cấp Thành phố.

Với phần quà này, hy vọng sẽ giúp cho chị Trang và hai em Trung, Hiếu cùng gia đình sớm vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng./.

Thu Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *