Home / Công tác hiến mô, hiến tạng, hiến máu / Cán bộ Trung tâm Y tế huyện Kinh Môn cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch

Cán bộ Trung tâm Y tế huyện Kinh Môn cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch

Ngày 11/7, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Kinh Môn xác nhận một bệnh nhân bị mất máu cấp đã được cứu sống nhờ cán bộ của Trung tâm Y tế huyện trực tiếp hiến máu.

Điều dưỡng trưởng Khoa khám bệnh Nguyễn Văn Hưng lần thứ 3 hiến máu cứu người tại Trung tâm Y tế huyện Kinh Môn

Vào hồi 22h30’ ngày 11/7, bệnh nhân Nguyễn Thị Lan Anh, sinh năm 1994, xã Duy Tân, huyện Kinh Môn, nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội. Sau khi hội chẩn, bệnh nhân mất lượng máu khoảng 2.500ml đã bị đông nên không lọc máu hoàn hồi được. Các bác sĩ Trung tâm Y tế huyện đã chỉ đạo kíp trực hồi sức tích cực và tiến hành chuyển mổ cấp cứu với lý do bệnh nhân chửa ngoài tử cung vỡ gây choáng do mất máu nhiều, cần truyền máu gấp, trong khi đó người nhà lại không hợp nhóm máu với bệnh nhân.

Anh Nguyễn Văn Hiến – Kỹ thuật viên Khoa chẩn đoán hình ảnh tự hào khi tham gia hiến máu cứu người

Trước tình hình đó, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện đã huy động cán bộ Trung tâm có cùng nhóm máu với bệnh nhân tham gia hiến máu để cứu bệnh nhân. Tại thời điểm đó có 3 cán bộ của Trung Tâm y tế huyện là anh Nguyễn Văn Hưng – Điều dưỡng trưởng Khoa khám bệnh; anh Nguyễn Văn Hiến – Kỹ thuật viên Khoa chẩn đoán hình ảnh và chị Phạm Thị Thu Trang – Điều dưỡng Khoa chuyên khoa đã hiến 3 đơn vị máu, mỗi đơn vị 350ml và cùng với kíp mổ của Trung tâm Y tế huyện đã cấp cứu thành công bệnh nhân. Hiện tại chị Lan Anh đã bình phục trở lại.

Chị Phạm Thị Thu Trang – Điều dưỡng Khoa chuyên khoa rất vui khi biết những giọt máu của mình đã mang lại sự sống cho chị Lan Anh

Đây không chỉ là một hành động mang ý nghĩa nhân văn mà nó còn thể hiện một tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ Trung tâm Y tế huyện trong việc điều trị, cấp cứu người bệnh, mang lại niềm tin cho người dân./.

Nguyễn Thủy – Hội CTĐ Kinh Môn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *