Home / Công tác trợ giúp nhân đạo / Căn bệnh quái ác đến với cháu Nguyễn Hồng Đức

Căn bệnh quái ác đến với cháu Nguyễn Hồng Đức

Đến thôn Nghĩa Hy, xã Hoàng Diệu, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương hỏi gia đình ông Nguyễn Huy Toàn và vợ là bà Phạm Thị Nhàn thì người dân nơi đây ai cũng biết và cảm thông với gia đình bé nhỏ ấy. Cũng như bao gia đình khác, sau khi cưới nhau cháu Nguyễn Hồng Đức ra đời trong sự hân hoan chúc mừng của gia đình và người thân, năm học 2018-2019, cháu là học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Hoàng Diệu (Gia Lộc), nhiều năm qua cháu luôn cố gắng trong học tập, vâng lời ông, bà, cha, mẹ và các thầy, cô giáo. Hàng ngày, giống như các bạn cùng trang lứa, sau những buổi học cháu thường xuyên tham gia các hoạt động ngoài trời như: Đá bóng, đá cầu, bơi…. Nhưng rồi cách đây khoảng 20 ngày, ông Toàn phát hiện ra những biểu hiện lạ, không bình thường về sức khoẻ của cháu Nguyễn Hồng Đức, mặc dù kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn, nhưng gia đình ông vẫn quyết định đưa cháu đi khám tại các Bệnh viện trong tỉnh, nhưng không phát hiện ra bệnh của cháu, sau đó Bệnh viện Đa khoa tỉnh giới thiệu gia đình cháu chuyển lên tuyến trên, tại đây các bác sĩ của Viện Huyết học truyền máu Trung ương đã phát hiện ra cháu bị ung thư máu, loại ung thư ác tính. Căn bệnh này là hiện tượng khi bạch cầu trong cơ thể người bệnh tăng đột biến, hồng cầu sẽ bị phá hủy dần dần, vì vậy người bệnh sẽ có dấu hiệu bị thiếu máu, nếu không phát hiện kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Bà Nguyễn Thị Bích (thứ nhất từ phải sang) – Hiệu trưởng nhà trường; bà Nguyễn Thị Hoài (thứ hai từ trái sang) cùng các thầy, cô giáo và nhà hảo tâm trao quà cho cháu Nguyễn Hồng Đức

Từ khi biết căn bệnh của con trai, anh chị rất lo lắng, thương cho đứa con đang trong tuổi ăn học mà đã phải đối mặt với căn bệnh quái ác này. Bản thân anh hàng ngày vẫn phải đi làm thợ hồ kiếm chút tiền công ít ỏi, chị là giáo viên Mầm non của xã nhưng đồng lương cũng chỉ đủ để chị trang trải cuộc sống gia đình,chứ không nói đến của ăn, của để. Các bác sĩ cho biết để điều trị căn bệnh này, ngoài thời gian còn rất tốn kém về tài chính, vì vậy đến nay gia đình anh đang rất cần sự chung tay giúp sức của cộng đồng xã hội.

Bà Nguyễn Thị Hằng (áo đỏ) – Nhà hảo tâm trao quà cho cháu Nguyễn Hồng Đức

Sau khi biết tin Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo Công đoàn trường phối hợp với Hội phụ huynh học sinh tổ chức quyên góp, ủng hộ của các cán bộ, giáo viên, người lao động, học sinh trong nhà trường, kết quả đã nhận được số tiền là 20 triệu đồng. Song song với hoạt động trong nhà trường, Hội Chữ thập đỏ xã Hoàng Diệu phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Gia Lộc và các nhà hảo tâm ủng hộ cháu 2.250.000đ. Đồng chí Nguyễn Thị Bích – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Sáng ngày 19/5, tôi cùng đại diện các thầy cô giáo, đại diện Hội phụ huynh học sinh, Hội Chữ thập đỏ xã và nhà hảo tâm tổ chức đi thăm và tặng 22.500.000đ cho cháu Nguyễn Hồng Đức, tại đây đoàn đã động viên, chia sẻ những tổn thương của cháu, mong muốn gia đình cố gắng khắc phục khó khăn, chăm sóc, điều trị cho cháu, để một ngày sớm nhất cháu được về với gia đình, vui chơi cùng các bạn, đặc biệt là trở về với mái trường cháu đang theo học nơi có các thầy cô giáo và các bạn học sinh luôn yêu thương, sẻ chia với em trong những lúc khó khăn, thể hiện tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” giữa con người với con người./.

Mọi sự hỗ trợ xin gửi về địa chỉ: Bà Nguyễn Thị Hoài – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Hoàng Diệu, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương

Số điện thoại: 0986. 261. 860

Nguyễn Thị Hoài – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Hoàng Diệu (Gia Lộc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *