Home / Công tác trợ giúp nhân đạo / Bình Giang: Niềm vui đến người có hoàn cảnh khó khăn 

Bình Giang: Niềm vui đến người có hoàn cảnh khó khăn 

Hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2019, chào mừng ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8/5) và 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5). Ngày 8/5/2019, tại UBND xã Cổ Bì, Hội Chữ thập đỏ huyện Bình Giang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ xã Cổ Bì, huyện Bình Giang tổ chức trao quà và bò sinh sản, trị giá 12.000.000đ cho gia đình bà Nguyễn Thị Thướng, ấp cam, xã Cổ Bì, huyện Bình Giang.

Bò sinh sản giúp gia đình bà Nguyễn Thị Thướng có thêm nguồn thu nhập trong cuộc sống

Gia đình bà Nguyễn Thị Thướng nhiều năm qua là hộ nghèo, bản thân bà bị bệnh xương rỗng tuỷ, không làm được những việc nặng, thường xuyên đau ốm và phải đi điều trị tại nhiều bệnh viện, tốn kém rất nhiều tiền. Nỗi vất vả càng chồng chất khi chồng bà cũng không được khoẻ mạnh, đã vậy gia đình bà còn đang nuôi 02 con đang tuổi ăn, tuổi học, cháu lớn hiện đang là học sinh lớp 10 Trường THPT Đường An, cháu nhỏ là học sinh lớp 7 Trường THCS xã Cổ Bì. Mặc dù được các nhà trường tạo mọi điều kiện cho các cháu theo học, nhưng hoàn cảnh hiện tại của gia đình bà rất khó khăn, các con của bà phải nghỉ học bất cứ lúc nào.

Đồng chí Nguyễn Hữu Nam – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ trao quà cho bà Phạm Thị Dành và bà Vũ Thị Vây

Cũng nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức thăm, tặng 03 suất quà, mỗi suất quà trị giá 2.500.000 cho 03 ông (bà) là người cao tuổi, sống đơn thân, có hoàn cảnh khó khăn: ông Nguyễn Đình Trinh, 85 tuổi, thôn Ô Xuyên, xã Cổ Bì; bà Phạm Thị Dành, 76 tuổi, thôn Me Khê, xã Vĩnh Hồng; bà Vũ Thị Vây, 97 tuổi, thôn Mộ Trạch, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang.

Đây là việc làm có nhiều ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái “Lá lành đùm lá rách” của con người với con người. Từ đó giúp các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo, góp phần xoá đói, giảm nghèo tại địa phương./.

Phạm Văn Quyết – Hội CTĐ huyện Bình Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *