Home / Công tác trợ giúp nhân đạo / Ấm lòng người bệnh có hoàn cảnh khó khăn tại Hải Dương

Ấm lòng người bệnh có hoàn cảnh khó khăn tại Hải Dương

Những bát cháo nóng trao đến bệnh nhân không chỉ đầy đủ dinh dưỡng mà còn chứa đựng tình yêu thương và tấm lòng sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm động lực và lạc quan hơn trong cuộc sống.

Thượng toạ Thích Thanh Cường chuẩn bị cho buổi phát cháo từ thiện

Câu lạc bộ Thiện Nhân Tâm (CLB) được thành lập năm 2014 với 08 thành viên do Thượng toạ Thích Thanh Cường, trụ trì chùa Cương Xá, xã Tân Hưng (TPHD) làm Chủ nhiệm CLB. Đến nay, CLB đã quy tụ được trên 300 thành viên và hàng trăm tình nguyện viên. Đặc biệt Ban Chủ nhiệm của CLB với 07 thành viên từ khi thành lập đến nay vẫn chưa phải kiện toàn, điều đó chứng tỏ Ban Chủ nhiệm luôn nhiệt tình, tâm huyết trong các hoạt động từ thiện, nhân đạo. Đến hẹn lại lên, vào mỗi sáng chủ nhật hàng tuần, CLB lại tất bật nấu và phát khoảng 800 suất cháo miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Các thành viên CLB vận chuyển cháo ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Cứ đến 10 giờ sáng chủ nhật hàng tuần, hàng trăm bệnh nhân xếp hàng nhận từng bát cháo nóng từ tay các thành viên CLB và luôn kèm theo lời nói chân tình “Cảm ơn các cô, bác, anh, chị, cháo nóng và ngon lắm”.

Trời khá oi bức nhưng bệnh nhân và người nhà bệnh nhân vẫn chờ đợi đến lượt được phát cháo

Sau 05 năm, hàng nghìn suất cháo đã được gửi đến tận tay các bệnh nhân, những trường hợp người bệnh không thể đi nhận cháo, các thành viên của nhóm lại mang vào tận giường, kèm theo đó là lời chúc bệnh nhân mau lành bệnh.

Xúc động trước tình cảm của các thành viên CLB, bà Nguyễn Thị Bái, 76 tuổi, xã Tân Phong, huyện Ninh Giang cho biết: “Đến đây nhiều lúc chúng tôi cũng bị nhỡ nhàng, những người già như chúng tôi có được bát cháo nóng ăn thấy mát lòng, mát dạ”

Thượng toạ Thích Thanh Cường và các thành viên CLB cẩn thận múc từng suất cháo cho bệnh nhân

Ban đầu mọi người còn e ngại vì không biết chất lượng cháo như thế nào và có an toàn hay không? Nhưng với cái tâm của mình, các thành viên CLB đã thuyết phục và lấy được lòng tin của bệnh nhân và người nhà của họ. Cháo ngon và đầy đủ dinh dưỡng nên có nhiều bệnh nhân chỉ thích ăn cháo của CLB nấu.

Dù ở những độ tuổi, cương vị, công việc khác nhau trong xã hội, nhưng khi đã bắt tay vào công việc, tất cả các thành viên đều vui vẻ và hào hứng, làm việc trên tinh thần tự nguyện, sẻ chia.

Sau mỗi buổi phát cháo, mặc dù ai ai cũng mệt nhưng cũng không quên chụp ảnh lưu niệm

Hoạt động thiện nguyện của CLB ngày càng có nhiều người biết đến và ủng hộ nhiệt tình bằng cả vật chất và tinh thần. CLB phát triển rất đều và nhiều người mới đến xin tham gia. Ngoài việc lan tỏa tình yêu thương con người, các thành viên còn hướng đến việc giáo dục các con, các cháu trong gia đình, mong các cháu có lòng nhân ái, gây dựng từ bây giờ sẽ tốt hơn. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, những suất cháo từ thiện không chỉ là nguồn động viên về tinh thần, mà còn giúp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân giảm bớt nỗi lo cả về vật chất và tinh thần.

CLB Thiện Nhân Tâm còn rất tích cực trong hoạt động thăm, tặng quà

Không chỉ phát cháo cho các bệnh nhân, CLB còn kêu gọi các nhà hảo tâm giúp tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình thương binh, bệnh binh, người già cô đơn, người khuyết tật….  Gặp và chứng kiến những việc làm của CLB đang làm mới thấy sự lan tỏa tấm lòng thơm thảo, những hành động đẹp giúp đỡ bệnh nhân nghèo vượt qua khó khăn bệnh tật, góp phần đảm bảo chính sách an sinh xã hội tại địa phương./.

Nguyễn Tự – Hội CTĐ tỉnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *